Bao gói chân không

Một gói thịt nguội được rút chân không

Rút chân không là một phương pháp bảo quản và chế biến thức ăn hiện đại bằng cách cách ly thực phẩm với môi trường bên ngoài bằng chân không. Như vậy các vi sinh vật do thiếu không khí sẽ không hoạt động hay hoạt động yếu, các tác nhân khác gây hư hỏng thực phẩm cũng bị cách ly.[1][2]

Tham khảo

  1. ^ Perdue, R (2009), “Vacuum Packaging”, trong Yam, K L (biên tập), Encyclopedia of Packaging Technology, Wiley (xuất bản 2010), ISBN 978-0-470-08704-6
  2. ^ Soroka, W. Illustrated Glossary of Packaging Terminology . Institute of Packaging Professionals.

Thư mục

  • Robertson, G.L., Food Packaging: Principles and Practice, 3rd edition, 2013, ISBN 978-1-4398-6241-4
  • Yam, K. L., Encyclopedia of Packaging Technology, John Wiley & Sons, 2009, ISBN 978-0-470-08704-6
  • The Colonel In The Kitchen: A Surprising History Of Sous Vide at National Public Radio

Liên kết ngoài

  • x
  • t
  • s
Đóng hộp  · Xử lý  · Sấy khô  · Lên men  · Đông lạnh  · Lạnh đông khô  · Chiếu xạ  · Nấu đông  · Hầm  · Điều biến khí quyển  · Ngâm dấm  · Ngâm muối  · Ướp muối  · Áp suất  · Hun khói  · Ướp đường  · Rút chân không
Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s